Công Thức Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ, Không Tanh

Làm Bánh flan là một trong những chủ đề được nhiều chị em quan tâm. Đây là món ăn cực kỳ được yêu thích của người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng để làm được những chiếc bánh thơm ngon, không bị rỗ, không bị tanh thì cũng gian nan với nhiều người.

Để giúp chị em có thêm những kinh nghiệm trong quá trình tạo nên những chiếc flan thơm ngon, không bị tanh. Bepbanh.vn xin chia sẻ đến cả nhà công thức chuẩn, cùng cách làm mà BB Shop (Bepbanh.vn) đã làm và thành công ngay ở lần đầu tiên.

Công Thức Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Không Rỗ, Không Tanh

Với công thức bánh flan này chủ yếu là từ sữa tươi và trứng gà. Tuy nhiên, để thành công ngay lần đầu tiên, mọi người nên chuẩn bị đầy đủ và đọc cách làm chi tiết cũng như những mẹo vặt mà BB Shop chia sẻ nhé.

Làm Bánh Flan
                                    Làm Bánh Flan Không Rỗ, Không Tanh

Nguyên Liệu Làm Bánh Flan Ngon

10 trứng gà

50g đường

170ml nước (1 cup + 4 tsp)

120g đường

1 muỗng nước chanh (1 tbsp)

500ml sữa tươi không đường (2 cup)

Trước khi làm thì mọi người nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi hãy làm nhé. Nhớ là dùng trứng mới, cân điện tử hoặc những thiết bị đong cho chính xác để khả năng thành công sẽ cao hơn.

XEM NGAY:

Cách Làm Bánh Flan Cực Kỳ Đơn Giản

Về phần Caramen bánh flan

Bước 1: Chia 170ml làm 2 phần: Phần 1 là 100ml và phần 2 là 70ml

Đầu tiên, bạn cho 120g đường cát + 100ml đun sôi (không quậy nhé), để lửa to cho đường tan hết, sau đó hạ lửa dần dần khi hỗ hợp nước đường có màu vàng cánh dán, hơi cô đặc.

Bước 2: Sau đó mọi người cho nước chanh vào (nhớ bỏ hạt đi nhé).

Bước 3: Sau đó, đổ 70ml nước còn lại vào để tạo thành hỗn hợp caramen với màu đẹp nhất.

Bước 4:  Sau đó, cho caramen vào từng hũ nhỏ, bỏ vào ngăn mát tầm 20p

                                 Cho vừa phải, đừng cho nhiều quá sẽ làm bánh ngọt

Về phần bánh flan

Bước 1: Đập vào tô hoặc âu lớn: 6 lòng đỏ + 4 trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng). Nghĩa là 10 lòng đỏ và 4 tròng trắng nhé.

Sau đó, đánh đều cho tan hỗn hợp trứng. Đánh nhẹ nhàng để tránh bị vỡ bọt khí nhé mọi người.

Bước 2: Nấu 500ml sữa tươi không đường + 50g đường cho ấm ấm (Không nấu sôi nhé). Sau đó cho vani vào khi còn nóng để hòa tan.

Bước 3: Cho từ từ từng chút một sữa ấm vào hỗn hợp trứng, khuấy nhẹ. Cứ như vậy để trứng không bị tanh nhé mọi người.

Không nên cho một lần mà phải cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp mịn, bánh flan không tanh mùi trứng.

Bước 4: Rây lại hỗn hợp vừa làm xong để bánh được mịn hơn. Rây lại khoảng 2 lần nhé. Nếu thấy có bọt khí nổi li ti dùng muỗng gạt đi, hoặc dùng tăm đâm thủng. Như vậy bánh sẽ không bị rỗ

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn đã chuẩn bị. Xem lại chỗ nào còn nổi bọt khí thì mọi người dùng tăm đâm thủng đi nhé.

Hấp bánh flan hoặc dùng lò nướng để nướng bánh flan

Cách hấp cách thủy

– Dùng nồi hấp hai tầng hoặc xửng, chõ hấp. Nếu không có xửng thì hấp trực tiếp.

– Đun sôi một ít nước trong nồi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn (nếu hấp bằng xửng) hoặc để cho nước không sôi nữa, nhưng đủ nóng (khoảng 90 – 95 độ C)

– Sau khi chia flan vào các khuôn, dùng giấy bạc che kín khuôn flan hoặc đậy nắp khuôn. (Khâu này cần chú ý nhé mọi người)

Nếu không có vật dụng gì để che thì cần chuẩn bị hai chiếc khăn sạch: 1 cái che mặt khuôn Flan, 1 cái phủ lên miệng nồi (để hứng hơi nước đọng lại ở nắp vung, tránh cho Flan bị rỗ mặt).

Đừng đậy nắp chặt quá, để hơi nước còn thoát, không bị nhiễu xuống bánh

– Xếp flan vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 25 – 35 phút hoặc lâu hơn tuỳ kích thước khuôn. Sau khoảng 20 – 25 phút thì kiểm tra flan bằng cách: cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm hơi ẩm, không quá ướt, khi lắc thử thấy mặt flan còn hơi sóng sánh là đã đạt.

Flan sau khi chín thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh tối thiểu 2-3 tiếng đồng hồ để lớp đường Caramel ở đáy khuôn chảy ra. Tốt nhất là để qua đêm.

Như vậy là hoàn thiện một chiếc bánh flan cực kỳ thơm ngon mà không cầu kỳ. Tại nhà, các chị em đều có thể làm được.

Nướng cách thủy

– Vặn lò lên 150 độ trước 10 – 15 phút (hai lửa)

– Chuẩn bị khay để nướng cách thủy. Tốt nhất là nên dùng khay riêng, không dùng khay đen gắn trực tiếp với thành lò. Lót khăn ở đáy khay, giúp giảm nhiệt ở đáy flan và bánh không bị rỗ ở đáy.

– Cho khuôn Flan vào khay. Đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn (không nên để mực nước thấp hơn).

– Nướng ở nhiệt độ 150 – 160 độ C đến khi Flan chín. Thời gian nướng dao động trong khoảng 25 – 40 phút tuỳ theo kích thước khuôn và nhiệt nướng. Sau khoảng 25 phút các bạn có thể thử flan bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm hơi ẩm, không quá ướt, khi lắc thử thấy mặt flan còn hơi sóng sánh thì tắt lò.

Như vậy là Bepbanh.vn đã chia sẻ tất tần tận từ công thức làm bánh flan đến cách hấp và cách nướng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể làm được những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình.

XEM THÊM:

Bánh Flan Bị Rỗ Là Do Đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Hotline: 0962.625.892