Bánh Trung Thu Rau Câu Làm Tại Nhà

Bánh trung thu rau câu đơn giản, làm tại nhà, ai cũng có thể làm được là điều dành cho các chị em đam mê làm bánh trung thu nhưng không có lò nướng. Với cách làm đơn giản này, ai ai cũng có thể làm nên những chiếc bánh trung thu ngon đậm vị.

Trung thu rau câu hiện nay không đơn thuần là những chiếc bánh rau câu, mà kèm theo đó còn có cả nhân mặn; nhân trứng muối, nhân bánh flan, nhân lavas, bánh trung thu dành cho người ăn kiêng.

Với những hương vị rất thơm ngon từ màu sắc của rau, củ, quả, bạn có thể dễ dàng tạo nên được những chiếc bánh thơm ngon.

Bánh Trung Thu Rau Câu Với Màu Sắc Rau Củ Quả

Để giúp mọi người có thể làm được những chiếc bánh trung thu đơn giản từ rau câu, bepbanh.vn xin chia sẻ công thức làm.

Bánh Trung Thu Rau Câu
Bánh Trung Thu Rau Câu

Nguyên Liệu Làm Bánh Rau Câu Trung Thu

– 10g bột rau câu agar

– 1 lít nước

– 150g đường (có thể điều chỉnh tuỳ sở thích)

– Củ dền

– Chanh dây

– Cà phê

– Trà xanh

– Sữa

– Bánh flan

Trung thu rau câu làm tại nhà

Cách Làm Trung Thu Rau Câu

Bepbanh.vn xin trình bày theo từng bước để các bạn có thể dễ hình dung và làm cho đúng nhé! Trước khi làm mọi người nên đọc đi, đọc lại nhiều lần để hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi làm nhé.

1. Pha bột rau câu với nước để ngâm khoảng 1h cho rau câu đông chắc và không bị chảy nước khi đông.

2. Sau khi ngâm 1h, ta đun nước rau câu trên lửa to rồi quấy đều. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 2-3 phút tới khi nước trong, rau câu tan hết hoàn toàn. Tắt bếp, cho 150g đường hòa tan.

3. Chia một ít nước rau câu vào các tô có pha với màu rau củ quả mà bạn định làm. Lưu ý, nên châm nước nóng ở ngoài tô đựng nước rau câu rau củ quả để nước rau câu không bị đong đặc lại, sẽ làm khó cho quá trình tạo bánh.

Trung thu rau câu bánh flan
Trung thu rau câu bánh flan

4. Đổ rau câu vào khuôn, bạn có thể dùng các màu rau câu từ hoa đậu biếc, cà phê, chanh dây,….đổ tách lớp hoặc tạo màu chữ theo khuôn tùy thích.

Hoặc ngon hơn hãy đặt bánh flan ở giữa để tạo vị khác lạ cho chiếc bánh rau câu nhà bạn nhé.

Cách làm bánh flan: https://bepbanh.vn/tin-tuc/cong-thuc-lam-banh-flan-khong-bi-ro-khong-tanh/

Để rau câu không bị tách lớp, trước khi đổ phần trên bạn có thể dùng tăm đâm nhẹ lớp dưới như vậy rau câu sẽ không bị tách lớp nè.

5. Sau khi làm xong hay bỏ rau câu vào tủ lạnh sau 2-3h là chúng ta có thể dùng được rồi nhé.

Như vậy là BB Shop đã vừa chia sẻ xong với các bạn cách làm bánh rau câu trung thu cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể làm để tặng và biếu cho những người thân yêu trong gia đình.

Hãy cùng commnet để cùng trao đổi cách làm và xem những chiếc bánh trung thu rau câu của bạn như thế nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Hotline: 0962.625.892