Bánh Bò Rễ Tre Siêu Ngon

Bánh bò rễ tre luôn là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Đặc biệt, những người sinh ra ở các làng quê, thì đây là một món bánh quen thuộc.

Hiện nay có rất nhiều loại bánh bò như: bánh bò thốt nốt, bánh bò nướng, bánh bò rễ tre, bánh bò xốp, bánh bò dừa, bánh bò lá dứa, bánh bò đường thốt nốt, bánh bò hấp….

Ở mỗi vùng miền sẽ có những cách làm bánh bò khác nhau. Nhưng chung quy lại vẫn có 2 loại chính đó là bánh bò rễ tre truyền thống và bánh bò bông xốp.

Bánh Bò Rễ Tre Theo Phương Pháp Truyền Thống

Ở bài viết này, bepbanh.vn xin giới thiệu đến mọi người dòng bánh bò truyền thống theo kiểu bánh bò hấp, siêu rễ tre, với cách làm đơn giản mà không quá cầu kì.

Bánh bò cơm rượu là loại bánh bò với hương vị khá quen thuộc, thơm thơm mùi nước cốt dừa và thơm mùi cơm rượu.

Làm bánh bò hấp theo phương pháp truyền thống, mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây.

bánh bò rễ tre
bánh bò rễ tre

Nguyên liệu cần có để làm bánh bò rễ tre

Bột gạo

Men ngọt/ men cơm rượu

Nước cốt dừa

Đường

Muối

Pha màu lá dứa, lá cẩm tùy thích
Pha màu lá dứa, lá cẩm tùy thích

Bên cạnh đó việc chuẩn bị khuôn hấp bánh bò, nồi hay xửng hấp.

Cách làm bánh bò rễ tre

  • Thứ nhất, gạo cần ngâm xay chung với men cơm rượu hoặc bỏ trực tiếp men vào bột sau khi xay. Nếu sử dụng bột gạo khô (bột gạo tẻ) thì bạn bỏ men trực tiếp vào bột.
  • Thứ hai, bỏ đường, muối, nước cốt dừa vào bột. Bột đặc thì mới nhanh lên men và bột nhanh dậy. Ủ khoảng 4-5 tiếng tùy theo điều kiện thời tiết. Ủ đến khi nào bột dậy, nổi bọt.
  • Thứ ba, nồi hấp cần đủ nước, đủ lửa, hấp trên lửa to. Khuôn bánh to hay nhỏ tùy thích. Nếu khuôn to thì hấp lâu hơn, dùng một cây tăm xiên qua bánh nếu không còn dính bột nữa là bánh đã chín. Thời gian hấp khoảng 15-20p. Tùy vào bánh to hay nhỏ, khuôn dày hay mỏng.

Bánh bò cơm rượu tạo rễ tre đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Khi làm mọi người nhớ canh cho lửa đều, nên hấp ở lửa to để bánh nở đạt chuẩn tốt nhất.

XEM THÊM: Cách làm bánh pizza bằng chảo

Bán Bánh Bò Hấp Giá Bao Nhiêu?

Tùy theo mỗi khu vực, mỗi vùng miền mà giá bán bánh bò có sự chênh lệch. Thông thường ở các vùng quê, giá bánh tương đối khá rẻ, giao động từ 1 nghìn đến 2 nghìn đồng một cái bánh bỏ.

Tùy bánh to hay bánh nhỏ mà có giá khác nhau. Ở thành phố, chi phí đắt đỏ, giá cả có thể gấp đôi.

Quan trọng là hương vị và chất lượng của chiếc bánh bò hấp hay bánh bò bông mà mọi người thưởng thức.

Làm bánh bò từ bột gạo theo cách truyền thống sẽ cực hơn so với làm bánh bò từ bột gạo khô mua ngoài hàng quán.

Để biết giá chính xác, bạn có thể liên hệ với tiệm bánh bò gần nhất để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon.

Rất nhiều rễ tre đẹp mắt
Rất nhiều rễ tre đẹp mắt

Bánh Bò Rễ Tre Nước Cốt Dừa

Những chiếc bánh bò dường như không thể thiếu hương vị nước cốt dừa. Trong chiếc bánh bò đã có sẵn định lượng nước cốt dừa để tạo nên hương vị riêng.

Ở các tỉnh miền Tây, ăn bánh bò phải kèm theo một chén nước cốt dừa để chấm kèm.

Ở các tỉnh miền Trung thì chỉ cần thưởng thức chiếc bánh bò nước cốt dừa thơm ngon tại bếp. Nhiều nước cốt dừa quá sẽ gây vị béo ngậy.

Do đó, ở mỗi vùng miền sẽ có cách thưởng thức khác nhau.

Bạn đang muốn tìm lại hương vị bánh bò truyền thống, có thể liên hệ ngay đến Bánh Bò Tú Tú qua trang fanpage dưới đây nhé!

Nếu muốn hiểu rõ về cách làm chi tiết của bánh bò rễ tre, mọi người có thể inbox hoặc comment trực tiếp tại website hoặc qua trang fanpage để được tư vấn chi tiết hơn.

Link fanpage: https://www.facebook.com/banhbotutu

Xem chi tiết tại youtube: bepbanhvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Hotline: 0962.625.892