Bánh pancake yến mạch là một trong những loại bánh ăn dặm khá đơn giản. Chỉ cần bé đã ăn được lòng đỏ trứng gà, không bị dị ứng, thì mẹ đã có thể yên tâm trong việc tạo ra những chiếc bánh pancake đơn giản, giàu chất dinh dưỡng.
Pancake cho bé ăn dặm có rất nhiều loại như bánh pancake chuối, pancake yến mạch, pancake xoài, pancake táo… Ngoài ra, các mẹ có thể linh động hơn trong việc kết hợp thêm các loại trái cây và rau củ.
Các loại nước trái cây hoặc rau củ sẽ làm cho bánh có vị ngọt thanh, bé sẽ thích thú hơn rất nhiều.
Bánh Pancake Yến Mạch Mix Chuối
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các mẹ loại bánh pancake đơn giản mà dễ làm. Nguyên liệu cực đơn giản, bánh lại ngon, thành công ngay lần đầu tiên nhé các mẹ ơi!
Trước tiên, để cho bé ăn dặm pancake, các mẹ cần test cho con ăn lòng đỏ trứng gà trước nhé! Sau khi con ăn lòng đỏ trứng không bị dị ứng thì có thể bắt đầu triển các loại bánh thôi.
Đến tháng thứ bảy của ăn dặm, mẹ có thể test cho bé ăn lòng đỏ trứng trong 2-3 ngày. Mỗi lần ăn 1/2 lòng đỏ trứng, nếu bé không dị ứng thì có thể thoải mái ăn bánh nhé.
Đặc biệt, các loại bánh có chứa lòng đỏ như pancake, flan….
Xem Thêm: Cách làm bánh bò
Công thức làm bánh pancake từ yến mạch mix chuối
- 30g yến mạch
- 30g chuối đã lột vỏ
- 30g nước dashi hoặc sữa ct/ sữa mẹ/ nước lọc
- 1 lòng đỏ trứng
- 20g bột mì hữu cơ
Với cách làm này, các mẹ có thể làm được tầm 10-12 cái bánh pancake tùy theo các mẹ làm to hay nhỏ nhé!
Mỗi lần bé ăn khá ít, nên có thể chia 1/2 lượng bột để làm buổi trưa. Phần còn lại bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, chiều làm cho bé ăn.
Nếu nhà có 2 bé thì làm luôn 1 lần cũng được nhé ^^^^
Cách làm bánh pancake cho bé ăn dặm
Với các công thức làm bánh pancake thì tương đối giống nhau, chỉ cần thay đổi chút nguyên liệu là được.
Với các mẹ khác làm bánh pancake sẽ dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, sữa có thể mất chất.
Do đó, mình dùng nước dashi rau củ sẽ giúp bánh có vị ngọt thanh, bé sẽ ăn ngon hơn là từ sữa.
(Cái này tùy theo sở thích của các mẹ nha! Không ép buộc nè)
- Bước 1: Rửa sơ qua yến mạch và ngâm khoảng 20-30 phút. Rửa lại vài lần cho bớt nhớt.
- Bước 2: Xay mịn yến mạch đã ngâm + chuối + lòng đỏ
- Bước 3: Cho bột mì vào hỗn hợp đã làm ở bước 2
- Bước 4: Chuẩn bị chảo chống dính. Chảo nóng ( có thể quét dầu) hoặc không.
- Bước 5: Sau đó đổ bột tạo hình tròn hoặc tùy khả năng của các mẹ. Khoảng 2-3 phút bánh chín, trở mặt bánh.
Với cách làm đơn giản, các mẹ có thể tạo ra những chiếc bánh pancake yến mạch ăn dặm cho bé cực ngon. Các mẹ có thể thay thế bằng các nguyên liệu tùy thích nhé!
Chúc các mẹ làm thành công!!!
XEM THÊM: